Hotline hỗ trợ

0909 869 499

Tư vấn BĐS

Tư vấn BĐS

Tư vấn bất động sản 24/7, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Tuyệt tác nghỉ dưỡng và đầu tư

Mũi Né Summerland Resort

Mũi Né Summerland Resort

Siêu phẩm đầu tư

Khu Đô Thị Biển Thanh Long Bay

Khu Đô Thị Biển Thanh Long Bay

Tổ Hợp Nghỉ Dưỡng Và Thể Thao Biển

Hamubay Phan Thiết

Hamubay Phan Thiết

Siêu phẩm đầu tư- Lợi nhuận ngay

21 điều cần lưu ý về phong thủy phòng khách

Ngày đăng: 08/05/2018

1. Phòng khách nên đặt ở gian ngoài nhà, không nên đặt ở gian sau nhà, vì chủ bất tiện, dễ bị trộm cắp, mất đồ vật.

 
2. Phòng khách nên đặt ở trước cửa, hướng sinh vượng (Sinh khí hay Diên niên, hoặc Thiên y, Phục vị).
 
3. Đèn treo trong phòng khách nên có dáng hình tròn, biểu thị sự đầy đặn.

4. Trần nhà phòng khách phải phang, không nên có xà ngang hay dọc. Nếu có sà ngang hay dọc cần cải tạo, làm trần thạch cao ... cho phẳng.

5. Đảm bảo ánh sáng đầy đủ, không sáng quá cũng không tối quá.

6. Trong trường hợp ngôi nhà có diện tích lớn, đường đến phòng khách cần thuận tiện, không ngoắt nghèo, không vật cản trở.

7. Kỵ kê bàn ghế quay lưng ra phía cửa ra vào; kỵ kê dưới xà ngang, dầm nhà.

8. Không nên sơn tường màu tối trong phòng khách.

9. Không nên đạt phòng khách ở tầng ngầm, vì phòng khách chính là “bộ mặt ông chủ”.

10. Treo tranh trong phòng khách:

Để mang lại sự cát tường trong ngôi nhà, phòng khách nên bố trí một số loại tranh ảnh. Tranh ảnh treo trong phòng khách nên là tranh có ý nghĩa Phong thủy, như:

Treo tranh phong thủy có núi và suối chảy nhu hòa, cây cối xanh tươi. Nếu treo tranh này, cần treo phía tường sao cho hướng dòng suối chảy vào nhà

a. Treo tranh có cảnh rừng và dòng suối chảy, nhưng là rừng thông, cây cối tốt tươi, xanh thăm, kèm theo cảnh núi non tròn trịa xa xa, có dòng suối chảy ôn hòa xuống mặt nước lặng lờ. Trong tranh này, có Thủy quản tài (tài lộc)”, “Sơn quản đinh (người)”, báo điềm nhân khẩu gia tăng mạnh khỏe, tài lộc hưng thịnh. Nhưng hết sức lưu ý một điều: treo tranh sao cho hướng dòng suối chảy vào trong nhà. Nếu dòng suối chảy ra phía ngoài nhà, sẽ thất thoát tài lộc.

Không nên treo tranh chỉ có cảnh rừng mà trong đó không có cảnh sông, suối, nước.

Không nên heo tranh khắc hay vẽ trên mặt đá trong nhà, trong phòng khách. Chất liệu tranh tốt nhất vẫn là trên vải, trên gỗ.

b. Nếu gia chủ cầu phú quý, nên treo tranh “Bách điểu chầu Phụng (phượng)”, báo điềm gia đình an ổn, quy tụ, phát triển.

c. Treo tranh “Lý Ngư vọng nguyệt”, tranh đối cá chép đớp trăng, báo điềm dư dả cho toàn gia.

d. Nếu treo tranh tĩnh vật, nên treo bức tranh hoa cúc vàng, biểuthị sự cao sang phú quý đến nhà; hoặc treo tranh hoa mẫu đơn, mặt trời mọc, vua khỉ hiến đào, ếch xanh đùa nước...treo cũng tốt.

e. Nếu có đầu hươu (tuần lộc), thì treo đầu hươu quay vào nhà, nghĩa là “lộc vào nhà”. Trên thực tế, nhiều người treo đầu hươu ở vị trí chính giữa tường phòng khách đối diện với cửa chính, nghĩa là đầu hươu quay ra ngoài cửa nhà, đây là sai Phong thủy, nhưng họ lại nghĩ khác: treo như vậy là đẹp, là sang.

g. Nếu đặt trong nhà chiếc “cối xay nước”, một công cụ hóa sát Phong thủy được bán ngày nay, thì hướng dòng nước (tài lộc) phải quay vào nhà.

h. Nếu đặt trên tủ thấp hay bàn tượng “Cóc 3 chân nhả tiền”, một công cụ hóa sát Phong thủy, thì đặt đầu có nhả tiền quay vào trong nhà.

i. Có điều kiện, cũng treo tranh vẽ 9 con cá, biểu trưng dư dả, trường cửu, vạn sự như ý.

k. Treo tranh vẽ 3 con dê, biểu hiện dương thịnh, phát triển.

l. Những tranh như tranh Hổ, Rồng, Chim ưng, nếu treo đúng cách trong phòng khách cũng có tác dụng chiêu tài lộc, sinh khí; nhưng đây là những con vật có hai mặt của tính cát hung, nếu không thấy cần thiết thì thôi không treo.

m. Tranh “Bát mã”, vẽ 8 con ngựa của danh họa Trung Hoa Từ Bi Hồng là tranh cát tường; nhưng chỉ treo trong trường hợp trong nhà có người bắt đầu lập nghiệp; khi sự nghiệp đã lập xong thì tháo xuống không nên treo, vì nếu treo, chủ nhân “suốt đời chạy đôn chạy đáo”!

n. Không nên treo những tranh có nội dung sau đây:

- Tranh theo trường phái Lập thể, Trừu tượng, Siêu thực, vì nội dung có tính bất định, trầm ẩn, rất bất lợi cho sự cát tường của gia chủ. Những tranh theo trường phái Siêu thực, Trừu tượng, Lập thể, dù tác giả của nó nổi tiếng như Van Gốc, Picastsô, Kađanky...., đều có ma tính, gây phản cảm cho cuộc sống bình yên của một gia đình đang sống bình thường.

Tranh vẽ gam màu đen xám, hoặc màu quá mạnh như thiên về màu đỏ..., không nên treo.

Tranh vẽ cảnh hoàng hôn “rất đẹp, nhưng đáng tiếc là cảnh chiều tàn” cũng không nên treo.

Tranh vẽ dã thú, gây sát khí mạnh.

Tranh thác đổ mạnh mẽ, tranh cảnh biển sóng dữ, con thuyền trong giông tố..., không nên treo.

Tranh tàu thủy hay thuyền dời bến, dời cảng cũng không nên treo. Nhưng nếu là tranh vẽ con tàu hay thuyền chở đầy hàng hóa, vật phẩm tươi đẹp cập bến hay cập cảng thì lại đáng treo.

o. Vị trí treo tranh: một số sách Phong thủy biên soạn có nói đến phương vị treo tranh theo Ngũ hành “nội dung tranh” tương hợp với Ngũ hành phương vị phòng khách. Thực ra, đây chỉ là suy luận của một số tác giả thời hiện đại không có căn cứ, không nhất thiết phải làm như vậy. Vì treo bức tranh ở đâu còn tùy thuộc vào nội dung tranh, như tranh dòng nước chảy phải hướng vào nhà (tài lộc vào nhà)..., còn nếu theo Ngũ hành “tranh” hợp với Ngũ hành phương vị khi treo bức tranh này lên, hướng dòng nước chảy ra ngoài nhà thì sao? Hoặc đặt đầu hươu (lộc) phải quay đầu vào nhà, chứ không căn cứ Ngũ hành “đầu hươu” là gì mà chọn nơi treo!

11. Vấn đề trong trí đồ cổ trong phòng khách

Có một số sách phong thủy được người hiện đại biên soạn nói đến trang trí đồ cổ trong phòng khách, thực ra đây là điều rất kỵ. Vì lẽ, vạn vật hữu linh là điều ngày nay qua trải nghiệm là đúng. Hiện vật cổ hay đồ cổ (như bình, bát, đĩa, trống đồng....) là loại hiện vật có thời gian nằm dưới đất đã lâu, sau đó trôi nổi trong dân gian, nên chúng hấp thụ linh khí của Địa, của nhân gian rất nhiều. Những linh khí này thường trầm ẩn, gây sát khí và mang lại những hiện tượng kỳ quái..., do vậy, nếu có khuôn viên đất rộng, nên để tại một gian trưng bày riêng, tránh xa nơi người ở. Do đó, đồ cổ không nên để cùng nơi người ở, và càng không nên để nơi phòng khách.

Những đồ cổ có giá trị lớn về mặt niên đại và vô giá, càng không nên để trang trí trong phòng khách, nếu không sẽ rước phiền toái cho gia chủ (trộm cắp).

12. Trong trí bình hoa trong phòng khách

Bình hoa là vật cát tường trong Phong thủy (bình: bình an, an ổn). Nếu có điều kiện, nên đặt 1 hay đôi bình hoa tương đối lớn trong phòng khách thì càng hay, sẽ mang lại sự nhu hòa trong gia đình và quan hệ của chủ nhà.

13. Vấn đề bố trí bàn thờ Thần tài trong phòng khách

Thờ thần tài thông thường chỉ cho những địa điểm kinh doanh, như cửa hàng, cửa hiệu, nhằm kỳ vọng buôn bán, kinh doanh thuận lợi. Do vậy, phòng khách của một ngôi nhà không nên lập bàn thờ Thần tài. Mặt khác, trong một ngôi nhà có thờ Gia tiên, Thổ thần Thổ địa, có nhà còn thò Bồ tát, Phật...., nếu lập thêm bàn thờ Thần tài trong nhà như phòng khách thì lại tăng “số thần” trong nhà, đây là điều kỵ như một số tôn giáo đã chỉ ra (không nên thờ quá nhiều thần trong nhà), về mặt thẩm mỹ, phòng khách đặt bàn thờ Thần tài sẽ thiếu mỹ quan, ngay đến văn phòng của một doanh nghiệp cũng không đặt Thần tài. Một số sách Phong thủy do người hiện đại biên soạn nói “phòng khách nên bố trí thờ Thân tài” là không đúng.

14. Phòng khách có thể đặt bể cá vàng

Nếu có điều kiện, phòng khách nên đặt bể cá vàng, với mục đích tăng vượng tài cho ngôi nhà như Phong thủy đã chỉ ra. Vị trí đặt bể cá vàng phải để ở phương vị Linh thần (phương suy, cần có Thủy (nước)) thì mới có tác dụng tăng tài vận, nếu đặt bể cá không đúng phương vị không những không làm tăng vượng tài mà còn gây hại. Từ năm 2012 đến năm 2023, vị trí Linh thần, nơi đặt bể cá là phương vị Tây Nam. Lưu ý, nếu phương vị này có cửa (như cửa sổ...), cần phải luôn luôn đóng lại để chông thoát Sinh khí.

Sơ đồ phương vị đặt bể cá phòng khách từ năm 2012 - 2023:

15. Vấn đề treo gương trong phòng khách Nói chung, không nên treo gương (gương lớn, gương nhỏ...) trong phòng khách, trừ trường hợp, phòng khách bị khuyết góc, người ta treo gương lớn để hóa giải. Như sơ đồ mặt bằng ngôi nhà dưới đây, phía sau nhà (Tây Nam - Khôn) bị khuyết, người ta treo gương lớn chiếu ra cửa chính, nhìn vào sẽ thấy phần Tây Nam “đầy đặn”, để cho mặt bằng ngôi nhà “vuông vắn đầy đặn” là cát. Một số sách Phong thủy do người hiện đại biên soạn, nói và hướng dẫn treo gương trong phòng khách phía này, phía kia...là không đúng theo thuật Phong thủy.

Sơ đồ đặt gương để “lấp đầy” phần khuyết:

16. Nếu phòng khách có cầu thang thì lối lên xuống không nên đối diện với cửa chính

Nếu lối lên xuống cầu thang ở phòng khách đối diện với cửa chính (hay cửa cổng) sẽ gây sát khí cho người ở. Nếu đã như vậy, phía cầu thang lối lên xuống làm một bình phong di động, dựng chắn giữa cầu thang và cửa chính (hay cửa cổng).      

17. Không nên bày đặt nhiều đồ đạc trong phòng khách

Nếu trong phòng khách đặt nhiều đồ đạc, nào tủ rượu, nào tủ hay kệ sách, nơi đặt TV, thiết bị âm thanh, sa lon, lại bàn trà độc lập, ghế đôn, bàn thờ, tủ thấp...., sẽ gây “tắc nghẽn” sinh khí vào nhà, cản lưu thông tài vận.

18. Nếu đặt chậu cảnh trong phòng khách, nên đặt cây lá to, màu xanh tươi, không có gai, độ lớn vừa phải, không to quá.

19. Nếu có điều kiện, nên đặt tượng Tam đa (Phúc, Lộc, Thọ) hoặc tượng Thần tài (to béo, bụng phệ, cầm thỏi vàng, cười hoan hỷ) trong phòng khách.

20. Nếu treo đầu hươu thì treo đầu hươu hướng (lộc) vào trong nhà.

21. Nếu treo kiếm, thì kiếm nên có vỏ và chuôi kiếm có dây tua đỏ để hóa giải sát khí.

Dự án - Lọc danh sách
Tìm kiếm

DỰ ÁN MỚI

The Peak Garden Quận 7

The Peak Garden là dự án căn hộ chung cư tọa lạc tại Mặt tiền Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường…

TỔ HỢP ĐÔ THỊ NGHỈ DƯỠNG VÀ THỂ THAO BIỂN THANH LONG BAY

Thanh Long Bay là tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển tọa lạc tại Mũi Kê Gà – Bình…

Apec Mandala Wyndham Mũi Né

ĐỊA THẾ TỌA SƠN HƯỚNG THỦY: Apec Mandala Wyndham Mũi Né với địa thế tọa sơn hướng thủy, dựa…

MŨI NÉ SUMMERLAND RESORT

Dự án Mũi Né Summerland Resort có tổng quy mô diện tích lên tới 31 ha, tọa lạc ở mặt tiền đường…

Hamubay Phan Thiết

Lấy cảm hứng từ những thành phố đẹp, đẳng cấp trải dài trên những bờ biển nổi tiếng của…

Đất nền Bảo Lộc Golden City

Bảo Lộc Golden City đại diện cho một môi trường sống xanh, quy hoạch đồng bộ, hiện đại đầu…

BÀI VIÊT MỚI

Bảo Lộc - Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng

Bảo Lộc - Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng Thị trường bất động sản khu vực Bảo Lộc - Lâm Đồng ngày càng phát triển mạnh. Tại đây, các nhà đầu tư lớn có thể tìm được những tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn.

28-07-2020

Người nước ngoài sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng: Tạo dòng vốn cho thị trường Việc cho phép người nước ngoài mua bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng sẽ giúp tăng lượng khách quốc tế. Thị trường có nhiều người nước ngoài sở hữu BĐS sẽ giúp tăng lượng khách du lịch và thu hút được dòng tiền đầu tư lớn vào Vi

Người nước ngoài sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng: Tạo dòng vốn cho thị trường Việc cho phép người nước ngoài mua bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng sẽ giúp tăng lượng khách quốc tế. Thị trường có nhiều người nước ngoài sở hữu BĐS sẽ giúp tăng lượng khách du lịch và thu hút được dòng tiền đầu tư lớn vào Vi

28-07-2020

Tuyển Quản lý, nhân viên kinh doanh bất động sản

Rich City tìm kiếm đồng đội thất lạc. Cần 500 Anh em về nhanh để cùng đánh sạch 2000 nền đất có sổ đỏ, 3000 căn hộ giá tốt. 1500 căn nhà sở hữu vĩnh viễn với pháp lý hoàn thiện...

04-06-2020

RICH CITY TÌM KIẾM 50 ĐỒNG ĐỘI LÀM VIỆC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ TP. PHAN THIẾT

⭐ GẤP...GẤP...GẤP...CHÚNG TÔI CẦN TÌM ĐỒNG ĐỘI THẤT LẠC: Vị trí tuyển dụng: 2 GĐS, 8 TPKD, 50 Nhân viên kinh doanh Bất động sản

01-03-2019

Cách giới thiệu bản thân hiệu quả nhất trong buổi phỏng vấn

Có một câu hỏi mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng đưa ra nhưng lại không nhiều ứng viên trả lời thành công "Hãy giới thiệu một chút về bản thân". Câu hỏi nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để trả lời thế nào cho ấn tượng lại chẳng dễ dàng gì.

10-09-2019

Làm sao để có một buổi phỏng vấn hiệu quả?

Phỏng vấn hiệu quả là điều mà bất kì người tìm việc nào cũng mong muốn. Dưới đây là những tips cho bạn tham khảo để có được một buổi phỏng vấn hiệu quả.

10-09-2019

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN RICH CITY

VP HCM: 125 Đường số 30, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

VP BT:  L6-04 Võ Văn Kiệt, Phường Phú Thủy, Tp. Phan Thiết,  Bình Thuận

Hotline:  0909 869 499

Email: info.richcity@gmail.com

Bản quyền 2018 thuộc về richcity.vn

Thiết kế bởi BDS.NET.VN